นางแบบสาว ลามปามด่าถึงนายก ยืนยันไม่กักตัว หลังหนีออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ทั่วไป

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโพสต์ที่หลายคนเข้้ามาแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังนางแบบสาว ลามปามด่าถึงนายก ยืนยันไม่กักตัว หลังหนีออกมาจากสุวรรณภูมิ กลายเป็นอีกโพสต์ที่มีชาวเน็ตแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

จากกรณีที่เกิดสถานการณ์ความวุ่นวายที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเย็นวันที่ 3 เมษายน 63 เมื่อผู้โดยสารรวมตัวกันแสดงความไม่พอใจและปฏิเสธที่จะต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว เพื่อสังเกตอาการในสถานที่ที่กำหนดตาม พรก.ฉุกเฉิน และ ประกาศของสำนักงานการบินพลเรือน เพื่อแก้ไขสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 พยายามกดดันจนท. เรียกร้องให้รัฐบาลส่งตัวแทนมาชี้แจง

จนกระทั่ง มีเจ้าหน้าที่ทหารยศ “พลตรี” รายหนึ่ง เข้าเจรจาและสุดท้ายอนุญาตให้ผู้โดยสารเหล่านี้กลับบ้านได้ แม้จนท.กระทรวงสาธารณสุขจะคัดค้านก็ตาม

นอกจากนี้ พบว่าผู้โดยสารบางคนที่ถูกกักตัวไว้ เนื่องจากมีไข้ อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้ 3 คน ภายหลังพบว่า มีถึง 163 คน เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เตรียมแจ้งความเอาผิด ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม พบผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ซึ่งทำอาชีพนางแบบอิสระรายหนึ่ง ชาวจังหวัดน่าน ซึ่งโดยสารสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ976 จากท่าอากาศยานซางฮี ประเทศสิงคโปร์ ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เมื่อเวลา 17.25 น. วันที่ 3 เมษายน ได้โพสต์ข้อความเมื่อเวลา 17.37 น.

โดยเช็กอินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระบุว่า “ยุ่งยาก มาตรการวัวหายล้อมคอย เป็นไงล่ะ เอาอยู่ เอาอยู่ บ้าพาย” ก่อนที่เวลา 18.02 น. จะโพสต์ข้อความระบุว่า “มึงมันโง่ นโยบายโง่ๆ ฝรั่งปล่อยออก กูงง”

ต่อมาเวลา 18.59 น. โพสต์ข้อความระบุว่า “เรื่องมันยาว ขี้เกียจพิมพ์ นโยบายโง่ๆ ลุงตู่ จบ!” ซึ่งในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่กลุ่มผู้โดยสารก่อความวุ่นวายปฏิเสธการกักตัวจากทางการ

กระทั่งเวลา 20.50 น. ได้โพสต์ภาพทหารนายหนึ่งกำลังอธิบายกับกลุ่มผู้โดยสารดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า “กว่าจะได้ออกต้องเป็นฉากให้ท่านๆ ปราศรัย”

หลังจากเธอโพสต์ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตเข้าไปต่อว่าเธอเป็นจำนวนมาก