ผญบ.จับตาย “พระ-ชาวบ้าน” 2 ศพ ชักปืนสู้ ตอนจับข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ทั่วไป

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่หลายคนเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก หลังมีรายงานว่า ผู้ใหญ่บ้านจับตาย พระ ชาวบ้าน ในช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์ ดับสลด 2 ศพ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 7 เม.ย. ชุดเคลื่อนที่เร็ว อำเภอท่าชนะ ได้รับแจ้งจากนายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์ กำนันตำบลสมอทอง และนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ตำบลสมอทอง ว่า มีผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ขอให้ชุดเคลื่อนที่เร็วอำเภอท่าชนะไปตรวจสอบด้วย

นายปัญญาภรณ์ วัฒนปราโมทย์ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 14 นาย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนสายเลียบเขาเพ–ลา ทางเข้าสำนักสงฆ์เขาเพ–ลา

พบนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครอง และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ได้ควบคุมตัวนายชัยสิทธิ์ อินทสุต และพระชลธาร ถาวโร หัวหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ–ลา พร้อมรถกระบะ 3 คัน และอุปกรณ์จับผึ้ง จึงโทรศัพท์รายงานให้นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ ทราบ

ปรากฏว่าขณะที่นายปัญญาภรณ์กำลังรายงานนั้น เกิดเสียงปืนขึ้นหลายนัด จึงรีบไปตรวจสอบพบว่านายชัยสิทธิ์ อินทสุต และพระชลธาร ถาวโร ถูกนายมานพยิงเสียชีวิต

เวลา 02.20 น. นายวิสูตร อินทรกำเนิด นอภ.ท่าชนะ กับพ.ต.อ.ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช ผกก.สภ.ท่าชนะ เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ สอบปากคำนายมานพให้การว่า ในระหว่างควบคุมตัวนั้น พระชลธารได้ชักปืนพกออกมา ส่วนนายชัยสิทธิ์คว้ามีดออกมาเพื่อจะทำร้าย ตนจึงใช้ปืนยิงทั้งคู่จนเสียชีวิต

จากนั้นจึงได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องชันสูตรพลิกศพต่อไป

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นจริงๆ